WHO…คาดว่าปี 62 ไข้หวัดใหญ่น่าจะระบาดรุนแรง แค่หอมแก้มกันก็ติดต่อได้…จริงหรือ

WHO…คาดว่าปี 62 ไข้หวัดใหญ่น่าจะระบาดรุนแรง แค่หอมแก้มกันก็ติดต่อได้…จริงหรือ
หะจริงหรอ…มาหาข้อมูลกัน
ซึ่งภายใน 3 เดือน ไทยพบผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคและลดอัตราการเสียชีวิตโดย นายแพทย์ ประเสริฐ ทองเจริญ ประธานมูลนิธิส่งเสริมศึกษาไข้หวัดใหญ่ กล่าวในการแถลงข่าว เรื่องมหันตภัยไข้หวัดใหญ่ คร่าชีวิตได้ถ้าหากไม่ป้องกันอย่างทันท่วงทีจากการคาดการณ์ขององค์การอนามัยโลก ( WHO )พบว่าในปี 2562
สถานการณ์การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่น่าจะมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นจึงจำเป็นต้องมีการฉีดวัดซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ไว้ล้วงหน้าหรือที่เรียกว่าป้องกันไว้ก่อน
เรามาดูเจ้าโรคร้ายนี้กัน
ไข้หวัดใหญ่ เป็นโรคติดต่อได้ง่ายจากการหายใจ ไอ จาม หรือแม้แต่การหอมแก้มก็สามารถติดได้ อาการละมันเป็นยังไง ตรวจด้วยตัวเองเบื้องต้นได้ ถ้าอาการเป็นแบบนี้
1. ไอ มีน้ำมูก หรือ บางคนอาจจะเจ็บคอด้วยก็ได้
2. ปวดเมื่อยตามตัว และ อาจจะเพิ่มมากขึ้น จนถึงมีอาเจียน คลื่นไส้ถ้าอาการมีลักษณะอย่างที่ตามขั้นต้นที่ได้บอกเอาไว้ให้คิดได้เลยว่า…คุณอาจมีการติดเชื้อไข้หวัด
การป้องกันสามารถทำได้ง่ายด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันและควรหลีกเลี่ยงการอยู่ไกล้คนในครอบครัว
ทีนี้เราลองมาดูกลุ่มเสี่ยงว่ามีกลุ่มไหนบ้างและควรป้องกันยังไงกลุ่มเสี่ยงที่มีความเสี่ยงจะติดโรคไข้หวัดหรือโรคติดต่อ กลุ่มประเภทนี้จะไม่ได้ติดมาเนื่องจากตัวเองแต่มันจะเกิดมาจากคนอื่นทั้งสิ้นโดยส่วนมาก เช่น ที่ทำงานหรือโรงงานอุตสหกรรม เป็นต้น
ทั้งนี้การป้องกันที่ดีสุด ก็คือการที่เรารู้จักป้องกันตัวเองไม่ว่าจะอยู่ในที่ทำงาน หรือ โรงงานอุตสหกรรมก็ตามสิ่งแรกที่ควรเตรียมก็คือผ้าปิดจมูก ขอบอกเลยนะครับว่ามันคือสิ่งที่สำคัญ คนโดยทั่วไปอาจจะละเลยกับเจ้าสิ่งนี้โดยการนำผ้าปิดจมูกมาใส่ซ่ำๆกันบ่อยๆ บางคนอยู่โรงงานไม่เคยเปลี่ยนเลยก็มี การสวมถุงมือก็มีส่วนช่วยได้ในการป้องกัน เพราะบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่ามือของเราจะสัมผัสเชื้อโรคได้เมื่อได
เห็นด้วยมั้ยครับ ถ้าเราป้องกันตัวเอง เราก็จะอยู่ ในที่ทำงานหรืออยู่ในกลุ่มมีคนเยอะๆอย่างโรงงานเป็นต้น
สุดท้ายนะครับ
ไม่ว่าคุณจะเปิดกิจการใหญ่โต ไม่ว่าคุณจะมีเครื่องจักรกี่เครื่อง หรือมีลูกน้องกี่คนสิ่งที่สำคัญที่สุดคือร่างกายของตัวเอง
ด้วยความห่วงใยจาก บริษัท meerakmachine ผู้นำเข้าเครื่องจักรที่ดีที่สุดหรือชมตัวอย่างสินค้าได้ที่ WWW.meerakmachine.co.th